Skip to content

amany1153_aq1poh49

การเข้ารับอิสลาม

“อิสลาม” เป็นคำภาษาอาหรับ แปลว่า การยอมจำนนการปฏิบัติตาม และการนอบน้อม เมื่อนำคำว่า “อิสลาม” มาเป็นชื่อของศาสนาจึงมีความหมายว่าเป็นศาสนาแห่งการยอมนอบน้อมจำนนต่อพระเจ้า คือ อัลลอฮ์ “มุสลิม” เป็นคำภาษาอาหรับเช่นกัน หมายถึง ผู้ที่นอบน้อม และยอมจำนนต่อข้อบัญญัติของอัลลอฮ์และหมายถึงผู้ที่ยอมรับนับถือ ศาสนาอิสลาม อิสลาม เป็นศาสนาที่ถูกกำหนดมาจากพระเจ้าผู้ทรงสร้างโลก ซึ่งมีพระนามว่า อัลลอฮ์ ดังนั้นอิสลามจึงเริ่มต้นตั้งแต่มีมนุษย์คนแรก ในโลกนี้คือ อาดัม ซึ่งพระองค์ทรงสร้างขึ้นมาจากดิน และสร้างคู่ครองของเขา… Read More »การเข้ารับอิสลาม

ค่ายฮาฟิสเด็กผู้ชาย

วันที่ 1พฤษภาคม -7 พฤษภาคม 2566 (6คืน7วัน) มัสยิดนูรุ้ลลอฮ์ (ลำโขล่) ซอยสุวินทวงศ์ 41 หนองจอก กทม.​ เสริมทักษะการท่องจำอัลกุรอาน เพื่อเป็นอีหม่ามให้ครอบครัว

ซะกาต คืออะไร

“ซะกาต” ตามความหมายในเชิงภาษาศาสตร์ หมายถึง การทำให้สะอาดบริสุทธิ์ ความจำเริญ หรือการพัฒนา … สำหรับมุสลิมที่มีทรัพย์สินมากเพียงพอตามกติกาที่ศาสนากำหนด การจ่ายซะกาต จึงเป็นเครื่องชำระล้างสิ่งที่มีในครอบครองให้บริสุทธิ์ ในหนทางของอัลลอฮ์และซะกาต ยังเป็นถึงเครื่องมือดูแลสังคม ที่ถูกกำหนดมาจากอัลลอฮ์ (ซ.บ.)ผู้ที่มีสิทธิ์รับซะกาต จะมี 8 จำพวก ดังต่อไปนี้ คนยากไร้ (ฟากิร) ผู้มีรายได้น้อยไม่พอกิน หรือขาดแคลนปัจจัยยังชีพ คนขัดสน (มิสกีน) ผู้ที่กำลังตกที่นั่งลำบาก… Read More »ซะกาต คืออะไร

โครงการอิสลามพื้นฐาน หลักสูตรเร่งรัด (รุ่น 2)

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ มุุสลิมใหม่ ผู้ที่สนใจอิสลาม แสวงหาความรู้แสวงหาสัจธรรม เรียนรู้เกี่ยวกับอิสลามพื้นฐาน สอบถามเพิ่มเติม 096-878-9169 รอบ วันเสาร์ เริ่ม 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.30-14.00น. สถานที่ TALENT Co-working กรุงเทพฯกรีฑา คลิกเปิด แผนที่ https://goo.gl/maps/ZRJE1n7YJQWbjPJD8 รอบ วันอาทิตย์ เริ่ม14… Read More »โครงการอิสลามพื้นฐาน หลักสูตรเร่งรัด (รุ่น 2)

โครงการอบรมนักศึกษา และครูอาสา เพื่อสอนอิสลามขั้นพื้นฐาน

ที่มาของโครงการ เนื่องด้วยมูลนิธิอิสลามทอล์ค ได้จัดการเรียนการสอนอิสลามพื้นฐาน ให้กับพี่น้องมุสลิมใหม่ ทั้งช่องทาง Online และ Offline มาเป็นระยะเวลาหลายปี ทำให้มูลนิธิฯ ค้นพบว่า การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมีผู้สอน หรือพี่เลี้ยงที่มีคุณภาพเป็นสื่อสำคัญ หากผู้สอนถ่ายทอดให้ผู้เรียนเข้าใจไม่ได้ ย่อมทำให้อิสลามเปลี่ยนจากเรื่องง่าย กลายเป็นเรื่องยากทันที ส่วนตัวผู้เรียนนั้น ก็สำคัญมากไม่แพ้กัน หากผู้เรียนถูกบังคับมาเรียน หรือเรียนรู้แบบไม่กระตือรือร้น ขาดความสม่ำเสมอ โอกาสเข้าถึงความรู้ และความเข้าใจศาสนาก็จะทำได้ยาก อิสลามทอล์คจึงเปิดรับ… Read More »โครงการอบรมนักศึกษา และครูอาสา เพื่อสอนอิสลามขั้นพื้นฐาน